Một số ngộ nhận về bệnh ung thư được bệnh viên Johns Hopkins công bố

Tài liệu được cho là cập nhật thông tin của bệnh viện Johns Hopkins (về sau bệnh viện Johns Hopkins xác nhận là giả danh) kia lại là tài liệu mà tôi đọc được ngay từ những ngày đầu và nó có ảnh hưởng lớn đến phương pháp điều trị bệnh cho bà cụ nhà tôi. Kể cả cho đến nay tôi vẫn tin rằng tài liệu đó có nhiều ích lợi nhất là suy nghĩ về cách ăn uống trong điều trị ung thư.

Tuy nhiên, cũng sau đó vài ngày tôi cũng đã điều chỉnh quan điểm khác đi so với tài liệu trên về nội dung số 3 đó là việc “tăng cường miễn dịch” được đặt lên hàng đầu trong phương pháp này. Theo đó việc tăng cường miễn dịch chỉ có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe đối với các bệnh khác nếu có chứ không trực tiếp tấn công khối u. Phương pháp miễn dịch hiện đại là dùng Vắc-xin có nghĩa là đào tạo cho hệ thống miễn dịch có thể nhận biết được tế bào nào là ung thư. Trong khi biện pháp này chúng ta chưa tiếp cận được thì các bạn thử xem một biện pháp thảo dược lá đu đủ như em trình bày ở hai bài viết này:
Lá đu đủ chữa ung thư phổi bằng cách nào?
Kinh nghiệm chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ

Trong bài phản bác về nội dung email trên, bệnh viện Johns Hopkins nêu ra hai phần thứ nhất là nội dung trong email trên không xuất phát từ Johns Hopkins; một số nội dung chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác.

Bệnh viện Johns Hopkins lớn nhất thế giới phản bác

[IMG]

Email: Cơ thể mỗi người đều có tế bào ung thư

Thực tế:

Ung thư là một căn bệnh di truyền được, do đột biến hoặc do truyền từ cha mẹ sang con cái, hoặc chủ yếu cho tích tụ theo thời gian do tiếp xúc môi trường hay do những thói quen xấu, chẳng hạn như hút thuốc và chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng

Luis Diaz, một bác sĩ-nhà khoa học ở Trung tâm Ludwig về di truyền học và ung thư cho hay trong số hàng nghìn tỷ tế bào trong cơ thể con người, chắc chắn mọi người đều có một số tế bào bất thường hoặc không điển hình mà có một số đặc điểm của tế bào ung thư, tuy nhiên những tế bào này hầu hết tự phân giải và không bao giờ dẫn đến ung thư.

Hiện nay chưa có biện pháp chuẩn nào để phát hiện ung thư.Có nhiều cách để phát hiện bệnh ung thư với các xét nghiệm như nội soi ung thư đại tràng, chụp nhũ ảnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bào cổ tử cung cho bệnh ung thư cổ tử cung, và các xét nghiệm này có thể phát hiện ung thư ở giai đoạn rất sớm và có thể chữa được. Đối với nhiều bệnh ung thư, hiện nay có không xét nghiệm sàng lọc, chúng chỉ được chẩn đoán khi họ bắt đầu có các triệu chứng.

Diaz và Trung tâm ung thư Kimmel các nhà nghiên cứu khác đang nghiên cứu các phương pháp để phát hiện ung thư trước khi chúng gây ra bất kỳ triệu chứng. Cách tiếp cận như thế này có thể dẫn đến một xét nghiệm sàng lọc rộng rãi cho bệnh ung thư.

Kiểm tra như thế này cũng đang được sử dụng để phát hiện tái phát bệnh ung thư và tế bào ác tính để lại sau khi giải phẫu, và có thể tìm thấy ung thư mà không được phát hiện dưới kính hiển vi hoặc trong chụp X-quang.

Tuy nhiên, trong khi các tế bào ung thư vẫn đang là một thách thức và là trọng tâm của nghiên cứu hiện hành, điều đó không có nghĩa là, như email lừa bịp nói, tất cả các bệnh nhân, ngay cả những người điều trị thành công ung thư, đều có tế bào ung thư nhưng chưa được phát hiện. Hàng ngày, nhất nhiều bệnh nhân đã và đang được điều trị và chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư.

Email: Một hệ thống miễn dịch khỏe sẽ giúp phá hủy tế bào ung thư

Thực tế:

Khi nói đến ung thư và hệ miễn dịch, nó không phải là một vấn đề mạnh hay yếu như bức email hư cấu, mà là là khả năng nhận diện. “Hệ thống miễn dịch chỉ đơn giản là không nhận ra tế bào ung thư. Trong phức tạp của nó, các tế bào ung thư đã học được cách ngụy trang vào hệ thống miễn dịch như một tế bào khỏe mạnh bình thường. Các tế bào bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn phát tín hiệu nguy hiểm làm kích hoạt hệ thống miễn dịch hoạt động. nhưng các tế bào ung thư thì không” theo Elizabeth Jaffee, đồng giám đốc của bệnh ung thư miễn dịch học và chuyên gia hàng đầu về ung thư và hệ miễn dịch.

Như vậy điều này không có nghĩa rằng có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta tránh được bệnh ung thư. Hiện tại Jaffee và nhóm nghiên cứu đã phát triển vắc-xin ung thư kích hoạt thành công phản ứng miễn dịch chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, ung thư máu, và đa u tủy.

Email: Ung thư là do thiếu hụt dinh dưỡng, bổ sung dinh dưỡng giúp chống lại ung thư

Thực tế:

William Nelson, giám đốc trung tâm ung thư Kimmel cho hay,thói quen ăn uống và lối sống, chẳng hạn như hút thuốc, góp phần vào sự phát triển của nhiều bệnh ung thư của con người, một chế độ ăn uống cân bằng là một cách để giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên việc bổ sung các chất quá mức cơ thể cần thiết không có lợi gì thêm trong việc ngăn ngừa ung thư.

Email: Hóa trị và xạ trị làm hư tổn các tế bào bình thường. Phẫu thuật gây bệnh ung thư di căn

Thực tế:

Hóa trị và xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư một cách có chọn lọc( theo Nelson). Có một số tác dụng phụ tạm thời cho phương pháp điều trị ung thư, bao gồm rụng tóc và làm giảm lượng tế bào máu. Hạn chế các tác dụng phụ là một phần của quá trình điều trị.

Phẫu thuật là bước đầu tiên của điều trị nhiều loại ung thư. Nó không gây ra ung thư di căn. Ung thư lan tràn đến các mô và các cơ quan khác khi khối u phát triển và tế bào ung thư tách ra từ khối u ban đầu và đi qua các mạch máu đến các phần khác của cơ thể.

Email: Các tế bào ung thư ăn một số thực phẩm nhất định

Thực tế:

Tiền đề là các tế bào ung thư ăn các loại thực phẩm nhất định, nên nếu một người cố không ăn những thực phẩm này, tế bào ung thư sẽ chết. Theo các chuyên gia của chúng tôi, một chế độ ăn uống nghèo và bệnh béo phì kết hợp với một chế độ ăn uống nghèo là một nguyên nhân cho sự phát triển của ung thư. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy một số thức ăn làm thay đổi môi trường của một ung thư ở cấp độ tế bào và làm cho tết bào đó hoặc là chết hoặc phát triển hơn.

Điều độ là chìa khóa, Platz nói. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, cân nặng, hoạt động thể chất, và tránh đồ uống có cồn có thể ngăn chặn gần như 1/3 của tất cả các bệnh ung thư. Platz khuyến nghị nên ăn ít nhất là năm khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày và hạn chế các loại thịt đỏ và chế biến như xúc xích.

Một số chuyên gia Johns Hopkins tham gia Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới – Viện Mỹ cho báo cáo nghiên cứu ung thư thực phẩm, dinh dưỡng, hoạt động thể chất, và Phòng chống ung thư: Một nhận thức toàn cầu, được công bố trong tháng 11 năm 2007, được coi là chuyên gia phòng chống ung thư là một nguồn thông tin về chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và ung thư.

Khuyến nghị của họ để phòng chống ung thư và tốt cho sức khỏe nói chung là:

  1. Duy trì cơ thể mảnh mải, miễn là không bị thiếu cân.
  2. Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày.
  3. Tránh đồ uống có đường. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng (đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến thêm đường, hoặc ít chất xơ, hoặc chất béo).
  4. Ăn nhiều hơn một loạt các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu như đậu.
  5. Hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ (như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu) và tránh thịt chế biến.
  6. Nếu uống, hạn chế đồ uống có cồn ở mức 2 ly 1 ngày đối với nam giới và 1 đối phụ nữ
  7. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm mặn và thực phẩm chế biến với muối (natri).
  8. Không sử dụng thuốc bổ sung dinh dưỡng để chống lại ung thư.

Email: Ung thư là một bệnh của tâm, cơ thể, và tình thần

Ung thư là một căn bệnh do biến đổi gen. Nhiều lần, những thay đổi này xảy ra thông qua hành vi hút thuốc, một chế độ ăn uống nghèo nàn và không cân bằng, tiếp xúc với virus, và cháy nắng, chuyên gia John Groopman cho biết.

Platz cho hay hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh một người có thể ngăn ngừa hoặc bị mắc bệnh ung thư do trạng thái tâm lý của người đó.

Email giả mạo: Oxy giết chết tế bào ung thư

Platz khuyến cáo tập thể dục thường xuyên như là một phần của bất kỳ lối sống lành mạnh, nhưng nói rằng không có bằng chứng cho thấy thở sâu hoặc được điều trị bằng oxy ngăn ngừa ung thư.

Trên website của mình, Hiệp hội Ung thư Mỹ đưa ra các tuyên bố sau đây về liệu pháp oxy, “bằng chứng khoa học hiện tại không chứng minh cho tuyên bố rằng việc đưa các hóa chất giúp tăng oxy vào cơ thể của một người có hiệu quả trong việc điều trị ung thư. Nó thậm chí có thể gây nguy hiểm. Đã có báo cáo về trường hợp bệnh nhân tử vong từ phương pháp này”.

Nguồn: Bản dịch của cô Nguyễn Thị Tú Anh

Bài viết quá dài nên chia nhỏ ra thành nhiều mục cho các bạn dễ theo dõi:

1. Chuẩn đoán ung thư phổi tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội
2. Các trường hợp điều trị K phổi thành công tại bệnh viện Bạch Mai
3. Hy vọng về phương pháp mới chữa K phổi
4. Tìm hiểu về thuốc điều trị đích cho ung thư phổi
5. Xét nghiệm đột biến gene tại Bệnh viện 108
6. Một số trường hợp điều trị K phổi có hiệu quả với thuốc điều trị đích
7. Ung thư phổi là gì
8. Các dấu hiệu nhận biết ung thư phổi
9. Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam – Người thật việc thật
10. Lá đu đủ chữa ung thư phổi bằng cách nào?
11. Kinh nghiệm chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ
12. Tác dụng của thuốc Vidatox 30CH trong việc điều trị bệnh ung thư phổi
13. Thực hư thuốc Fucoidan trong điều trị ung thư
14. Thải chất độc cơ thể để khắc phục chán ăn và suy nhược cơ thể khi bị ung thư
15. Melatonin hỗ trợ giấc ngủ cho bệnh nhân ung thư như thế nào?
16. Những lưu ý khi sử dụng thuốc Erlotinib (Tarceva) để tăng hấp thụ, tránh quá liều
17. Những điều cần lưu ý về thực phẩm chức năng Melatonin
18. Chế độ ăn uống cho người bị ung thư phổi như thế nào?
19. Người bị ung thư nên ăn gì và kiêng ăn gì?
20. Ăn gì để bỏ đói tế bào bị ung thư?
21. Bồ công anh có tác dụng điều trị được bệnh ung thư không?
22. Chữa khỏi bệnh ung thư phổi nhờ bài thuốc nam tự chế
23. Bài thuốc nam gia truyền chữa khỏi ung thư phổi của anh Thanh Mai
24. Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư của lương y Trần Gia Đạt
25. Sự thật về lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi bệnh ung thư
26. Các phương pháp chuẩn đoán bệnh ung thư phổi
27. Tác dụng phụ của thuốc Iressa trong điều trị ung thư
28. Sự khác nhau giữa thuốc Iressa và Tarceva trong điều trị ung thư
29. Tình trạng quá tải bệnh nhân tại bệnh viện K Hà Nội
30. Những chỉ dẫn về bệnh ung thư từ bệnh viện JOHN HOPKINS
31. Một số ngộ nhận về bệnh ung thư được bệnh viên Johns Hopkins công bố
32. Sự thật về lương y Đào Kim Long chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam
33. Có nên dùng thực dưỡng Ohsawa để điều trị ung thư?
34. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư nói chung
35. Các đột biến gen có thể điều trị bằng thuốc Tarceva
36. Các loại thuốc đích được sử dụng trong Ung thư phổi không tế bào nhỏ
37. 7 thảo dược có tác dụng chống hình thành mạch máu giống thuốc Avastin
38. Một số trang web nước ngoài có uy tín về hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
39. Các giai đoạn trong điều trị bệnh ung thư phổi
40. Thế nào Ung thư phổi tế bào vẩy và tế bào tuyến?
41. Ung thư phổi tế bào vẩy có chữa khỏi được không?
42. Có nên chữa bệnh ung thư theo đông y
43. Phương pháp mới chữa bệnh ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba
44. Các chỉ dẫn chữa bệnh ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba
45. Đốt khối u phổi ác tính bằng sóng cao tần
46. Các nhóm thuốc chính điều trị bệnh ung thư phổi
47. Các biểu hiện di căn của bệnh ung thư phổi
48. Phân loại ung thư phổi, giai đoạn và phương pháp điều trị
49. Kinh nghiệm lựa chọn thuốc trong điều trị ung thư phổi
50. Kinh nghiệm lên Sapa mua thuốc nam chữa ung thư
51. Bài thuốc Xác ve sầu và Địa long trong điều trị ung thư phổi
52. 6 loại Đông dược được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị ung thư phổi
53. 4 Lý do nên theo phương pháp điều trị ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba
54. Nhật ký điều trị bệnh ung thư phổi của Hồ Hữu Thành
55. Emily cô gái 6 năm chiến đấu kiên cường với ung thư phổi
56. Viêm phổi dẫn tới xơ hóa phổi do tác dụng phụ của xạ trị
57. Phương pháp điều trị viêm phổi và xơ hóa phổi do xạ trị
58. Phương pháp Budwig là gì trong điều trị bệnh ung thư
59. Carl O.Helvie là bệnh nhân ung thư phổi sống lâu nhất được báo chí biết đến
60. Tác dụng của hạt mơ và vitamin B17 trong phòng chống bệnh ung thư
61. Cuộc chiến chống ung thư phổi của McQueen
62. Các phát đồ điều trị ung thư phổi điển hình
63. Viêm phổi do xạ trị và xơ hóa phổi
64. Điều trị triệu chứng viêm do xơ hóa phổi
65. Nhật ký 10 ngày ở bệnh viện K
66. Chữa ung thư bằng xạ đen của các lương y dân tộc Mường
67. Bà mế người Mường nức tiếng chữa khỏi hàng trăm ca ung thư
68. Ngăn chặn sự phát triển của Khối u bằng thực phẩm chức năng
69. Cơ chế giảm ho và giảm đau của Terpin Codein trong điều trị ung thư
70. Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường miễn dịch như thế nào cho đúng?
71. Beta Glucan và điều trị viêm phổi do xạ trị
72. Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng trong khi điều trị bệnh ung thư
73. Những lưu ý khi sử dụng prednisone điều trị viêm phổi do xạ trị
74. Các giai đoạn thử nghiệm thuốc đặc trị của Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA
75. Phải chăng thảo dược từ thiên nhiên là hoàn toàn vô hại?
76. Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn di căn não
77. Vitamin D kéo dài sự sống cho bệnh nhân K phổi không tế bào nhỏ
78. Thời điểm nào uống Tarceva thích hợp nhất
79. Dùng thuốc bổ trợ gan Eganin khi dùng Tarceva

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *