Sự thật về lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi bệnh ung thư

Trong quá trình điều trị ung thư phổi cho cụ nhà tôi, tôi được giới thiệu về lương y Nguyễn Bá Nho. Lương y Nguyễn bá Nho là người đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khỏi bệnh trong đó có cả bệnh nhân ung thu phổi. Gần đây cũng đã chữa cả ung thư gan cho GS. Văn Như Cương, xem link sau: http://soha.vn/xa-hoi/bai-thuoc-vo-…u-cho-pgs-van-nhu-cuong-20150131221318201.htm
Địa chỉ liên hệ:
Lương y Nguyễn Bá Nho.
Địa chỉ: Thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện Thoại: 0986.244.199

Tôi cũng lần theo những lời giới thiệu, được biết đến ông Lang Nho ở Sóc Sơn, Hà Nội. Ngay lập tức rất nhiều dòng tin mà tôi nhận được tốt cũng nhiều mà xấu thì cũng không ít. Những bài viết làm không ít người mất niềm tin vào ông Lang Nho như những bài báo viết về ông là quảng cáo chữa ung thư sai sự thật và đã bị Cục báo chí xử phạt; những bài viết giống như phóng sự điều tra như Thần y đại bịp; Nhốt người vợ bị ung thư để che dấu thân phận; Thần y bó tay trước bệnh tiêu chảy; rồi thần y trước kia chỉ là dân buôn bàn ghế gỗ xưa, đi đâu một thời gian mới trở về địa phương hành nghề bốc thuốc; rồi đã bị xử phạt vì hành nghề không phép…

Mặc dù vậy tôi cũng tìm thấy nhiều bài báo phản bác lại những cáo buộc trên cho rằng những bài viết đó mang ý nghĩa thù hằn. Tôi cũng đọc được những bài viết về những đóng góp của ông lang Nho đối với việc chữa bệnh cho nhân dân như sau.

LƯƠNG Y NGUYỄN BÁ NHO – KHẮC TINH CỦA NHỮNG CĂN BỆNH HIỂM NGHÈO

Được sinh ra và lớn lên trong gia đình với 4 đời làm nghề đông y tại thônn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Từ bé Thầy lang Nho đã được xem các thế hệ trong gia đình làm thuốc, lấy thuốc chữa bệnh cứu người, ông đã từng cùng bố lên rừng hái thuốc, tìm lá để mày mò ra những bài thuốc mới.

[IMG]

Những năm gần đây, ông được biết đến như một thần y có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Theo như bài báo có nhắc đến những bệnh nhân kèm theo số điện thoại đã chữa trị thành công gồm có Ung thư vú, Ung thư răng mô hàm, Ung thư thực quản, Ung thư phổi giai đoạn cuối, Ung thư đại tràng, Ung thư thanh quản, Ung thư gan đa ổ và nhiều căn bệnh khác. Theo một số bài báo, các cụ cũng có thể thấy ông lang Nho còn có rất nhiều thư cảm ơn của các bệnh nhân cùng các bảng danh hiệu.

Doanh nhân văn hóa thời đại Hồ chí minh do VCCI tặng

[IMG]

Nhà tài trợ cho chương trình Linh thiêng Việt Nam

[IMG]

Các bạn có thể xem chi tiết về những khả năng chữa bệnh của ông lang Nho tại đây.

Ai chữa bệnh ung thư cho PGS.TS Văn Như Cương?

Gần đây nhất, đồng loạt trên các báo đăng tin PGS.TS Văn Như Cương bị ung thư gan giai đoạn muộn trong thời gian chờ đợi điều trị bằng phương pháp Thắt nút nhằm cắt đứt một số tĩnh mạch không cho nuôi khối u trong gan, gia đình PGS.TS Văn Như Cương đã đến lấy thuốc của ông lang Nho. Sau khi thắt nút được 5 ngày thì PGS Văn Như Cương bắt đầu dùng thuốc của ông lang Nho. Hơn một tháng sau khi thắt nút, theo lộ trình của bệnh viện thì phải kiểm tra chỗ thắt nút xem việc điều trị tiến triển như thế nào. Kết quả khi tiến hành kiểm tra thì các bác sĩ hết sức ngạc nhiên bởi các tĩnh mạch đã không thấy tụ máu nữa, bác sĩ nói đây là trường hợp hy hữu. Gần đây nhất là cuối tháng 12/2014, PGS Văn Như Cương tiếp tục được kiểm tra sức khỏe thì thấy kết quả rất tốt, tĩnh mạch tụ máu biến mất, các vùng thắt nút chưa teo hẳn nhưng không di căn, không phát triển tiếp.

Nói về phương pháp chữa của mình, thầy lang Nho giải thích với phóng viên Báo Năng lượng Mới: “Phương châm chữa bệnh của tôi chủ yếu là nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Vì thế trong bài thuốc của tôi không có vị độc và không có tác dụng phụ”.

Thầy Nho giải thích: “Phương pháp chữa trị bệnh bằng Đông y vốn chữa bệnh theo sự vận động của âm dương ngũ hành. Trời đất thì có âm dương và ngũ hành. Con người thì có khí huyết và ngũ tạng. Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngũ tạng là Can, Tâm, Tỳ, Phế, Thận. Phế sinh Thận, Thận sinh Can, Can sinh Tâm, Tâm sinh Tỳ, Tỳ sinh Phế. Cứ như thế tuần hoàn không nghỉ để nuôi dưỡng sự sống con người. Giữa ngũ tạng và ngũ hành có mối liên quan tương sinh, tương thành vô cùng mật thiết. Nếu biết thuận theo những lẽ đó thì chữa được khỏi bệnh, làm trái lẽ đó thì gây chết người. Là thầy thuốc Đông y ai cũng biết cái lẽ đó.

Khi chữa bệnh cho PGS Văn Như Cương tôi thuận theo lẽ tương sinh và tương khắc. Không chỉ thầy Cương mà với tất cả bệnh nhân tôi đều áp dụng nguyên lý này trong điều trị”.

Trên trang Soha.vn có ghi lại tâm sự của PGS Văn Như Cương như sau: “Tôi không kết luận được chính xác Tây hay Đông y chữa khỏi bệnh cho tôi. Tôi thấy cũng kỳ diệu vì không phải ai kết hợp Đông Tây y đều được. Có lẽ vì may mắn cơ địa tôi hợp thuốc”.

[IMG]

Thời gian phát hiện ra bệnh, ông cảm thấy bình thường, không lo lắng điều gì cả. Ông đùa rằng: “Tôi sống cũng lâu rồi, 79 tuổi rồi nên chuyện đó không ngại”.

Với tinh thần lạc quan như vậy, ông cùng gia đình “chiến đấu đến cùng” với căn bệnh này. Ông cho biết, vừa rồi ông chữa Tây y bằng phương pháp “nút” – nút những tĩnh mạch đến gan nuôi khối u ấy để vô hiệu hóa cho nó không trưởng thành nữa. Bên cạnh đó, ông uống thuốc Nam của lương y Lương Bá Nho ở Sóc Sơn, Hà Nội, kết hợp với việc dùng nấm lim xanh, tam thất làm đồ uống hàng ngày.

Quả thực, có nhiều người nhiều căn bệnh hiểm nghèo đã được chữa khỏi bằng thuốc của ông lang nho, tôi cũng nhiều lúc định đến xin thuốc của ông lang Nho nhưng tôi lo lắng là không biết những bài thuốc của ông có ảnh hưởng gì tới loại thuốc điều trị đích mà bà cụ nhà tôi đang sử dụng hàng ngày hay không? Vậy tôi lại thôi.

Nói về phương thuốc thần kỳ của ông lang Nho đối với căn bệnh của PGS Văn Như Cương, tôi có đọc được một quan điểm rất hiện đại của con gái PGS Văn Như Cương tôi xin chép lại tại đây để các bạn tham khảo.

[IMG]

Ngày 4/10 bố tôi vào viện thắt nút khối u lần thứ 2.
Mấy tuần nay tôi nhận được rất nhiều điện thoại gọi đến hỏi về chuyện chữa bệnh của bố bằng thuốc nam do ông Nho cắt cho Bố. Tôi đã trả lời tất cả theo QUAN ĐIỂM CỦA TÔI , nhắc lại đây là qua điểm của TÔI, xin mọi người cứ tự đánh giá để tự quyết định cho cá nhân mỗi người nhé.

Cá nhân tôi, tôi có những suy nghĩ sau.

Bố tôi đã thắt nút lần một vào tháng 7, trước khi uống thuốc của ông Nho. Đây là thủ thuật nút các đường dẫn chất dinh dưỡng từ cơ thể nuôi khối u đồng thời truyền chất phóng xạ vào chính tại khối u để làm cho khối u có tế bào ung thư gan không phát triển nữa. Phương pháp này đem lại kết quả là khối u sẽ không phát triển và nếu cơ thể bệnh nhân khoẻ mạnh, có thể thắt thêm vài lần nữa. Sau đó phải duy trì sức khoẻ cho bệnh nhân để bệnh nhân đủ khoẻ và sống chung với khối u đó. Có những bệnh nhân đã sống với khối u ác hơn 10 năm sau khi thực hiện việc thắt nút này.

Sau khi thắt nút, một tháng sau kiểm tra thấy những di căn ở dạng huyết khối trong tĩnh mạch của bố tôi biến mất. Huyết khối tồn tại là điều đáng lo ngại nhưng cho đến giờ cũng không có ai dám khẳng định huyết khối tan là do thuốc nam trừ mỗi ông Lang Nho. Theo tôi, nghĩ theo cách nghĩ khoa học thì mỗi con người có công thức máu khác nhau nên tương tác với thuốc khác nhau, may mắn cho bố tôi là bố tôi có công thức máu phù hợp với thuốc chữa bệnh nên việc huyết khối tan biến mất cũng là chuyện có thể xảy ra. Ví dụ người này khi viêm họng thì uống zinat sẽ khỏi nhưng người kia lại phải uống thuốc khác mới hết. Người có bệnh thì vái tứ phương nên có thuốc gì uống thuốc nấy và không ai dám ra quyết định chờ sau khi kết thúc quá trình điều trị này mới sang quá trình điều trị khác. Cũng chính vì thế, tây y không bao giờ dám khẳng định là chữa khỏi ung thư gan (vì tây y phải dựa vào các căn cứ mang tính khoa học) thì các thày lang đã loan tin là họ chữa được…

Bản thân tôi, tôi không tin thuốc của ông Nho làm bố tôi khỏi bệnh vì nếu thế Bố tôi đã không phải làm thủ thuật thắt nút lần hai, vào ngày hôm qua, 4/10.

Quan điểm của tôi là, một viên thuốc tây khi đưa ra thị trường để cho mọi người sử dụng thì nó thường được nghiên cứu rất công phu, được thử trên lâm sàng, được cho dùng thử trên một cơ số người để có thể biết loại đó chống chỉ định với những bệnh gì v v và v v. Tóm lại, ngoài việc thuốc tây y được sản xuất ở các nước tiên tiến, các nước mà ở đó mạng sống của con người được coi trọng thì nó còn được nghiên cứu rất cẩn trọng để phục vụ điều đó…. Tôi tin rằng với những bệnh cấp tính, cần chữa trị nhanh chóng hiệu quả thì phải dùng thuốc tây y.

Việc Bố tôi có khỏi bệnh hay không và khỏi bệnh do thuốc ông Nho hay không thì cá nhân tôi không bao giờ khẳng định điều này. Tôi cho rằng một khi tôi không biết thành phần thuốc gồm những lá gì, đã được ai kiểm nhiệm chưa?! Thuốc này có chống chỉ định cho bệnh gì ngoài u gan không?…thì tôi chưa tin để sử dụng nó chứ chưa nói đến việc tôi khẳng định với mọi người rằng thuốc đó chữa khỏi bệnh cho bố tôi. Tôi vẫn cứ nói, nếu thuốc đó chữa khỏi bệnh ung thư thật thì có lẽ y học thế giới sẽ nghiên cứu ngay và sẽ trao giải Nobel chứ không phải chuyện đùa.

Cá nhân tôi, khi mọi người hỏi tôi về công dụng của thuốc, thôi chỉ nói đúng quan điểm của mình, tôi chỉ nói những gì hiện nay đang tồn tại với bố tôi, rằng bố tôi đang tiếp tục đi thắt nút lần 2, suy nghĩ của tôi là nếu thật sự tin vào công dụng của thuốc, bố tôi sẽ dừng việc thắt nút lại để chỉ dùng thuốc của ông Nho mà thôi.

Cá nhân tôi, khi tôi chưa tin thì tôi không thể bảo mọi người dùng, tôi cho rằng như thế là tôi đang thất đức, biết đâu nếu như thật sự thuốc đó không công dụng như người ta quảng bá thì vô hình tôi đã làm mất đi cơ hội chữa bệnh thật sự của những bệnh nhân khác. Nhiều người nói với tôi rằng, yêu cầu của ông Nho đối với họ là không phẫu thuật và không sử dụng hoá chất hay chất trị xạ…thì ông ta mới nhận lời chữa bệnh. Tôi không chắc rằng, nếu bố tôi không dùng chất phóng xạ và không thắt nút thì có kìm hãm được sự phát triển của khối u đó không?! điều này tôi chắc gia đình tôi không ai dám làm phép thử cả.

Mọi người hãy…. TIN TƯỞNG MỘT CÁCH THÔNG MINH. Tôi tin, muốn làm việc gì đó có kết quả, ngoài lòng tin thì phải dựa vào cơ sở khoa học và những logic…

Xin mọi người đừng hỏi tôi thêm về thuốc của ông Nho khi chưa có gì làm tôi tin về công dụng của nó. Hôm nay tôi cũng đã nêu quan điểm của tôi với 2 bệnh nhân và cho họ lời khuyên từ tôi, tôi nhận được sự đồng tình và có người nói đại ý rằng: nghe tôi nói thấy có lý, vậy thì nên dừng lại những bài báo nói là đã chữa được bệnh ung thư gan cho GS Văn Như Cương kẻo khối người chết oan, phải tội. Tôi không có ý kiến gì về điều này mà vẫn chỉ khuyên mọi người hãy TIN TƯỞNG THÔNG MINH, HOÀI NGHI LÀNH MẠNH.

Theo một vài người nói, một số thuốc nam của vài ông lang có được trộn cả thuốc tây y nên cũng thấy có đôi chút công dụng đối với các bệnh nhẹ… Điều này có vài người kiểm chứng, cá nhân tôi chưa uống bao giờ nên không khẳng định…

Chắp tay lạy Phật, tôi chỉ mong Bố khoẻ nên khi gia đình và ông muốn dùng thuốc và tin vào thuốc thì tôi cũng chỉ nói quan điểm của mình mà thôi. Tôi biết , niềm tin cũng là một phương thuốc. Nhưng tôi cũng không thể đưa lại cho những người bệnh khác cái phao cứu sinh không chắc chắn bởi tôi nghĩ đó cũng là sự vô trách nhiệm với những người tin tưởng mình.

Vài ý kiến cho những người quan tâm và những người bị bệnh. Tôi chỉ nói quan điểm của tôi, mọi người hãy tìm cho mình con đường đúng đắn. Chúc tất cả chúng ta may mắn và luôn an lành.
[IMG]

Bài viết quá dài nên chia nhỏ ra thành nhiều mục cho các bạn dễ theo dõi:

1. Chuẩn đoán ung thư phổi tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội
2. Các trường hợp điều trị K phổi thành công tại bệnh viện Bạch Mai
3. Hy vọng về phương pháp mới chữa K phổi
4. Tìm hiểu về thuốc điều trị đích cho ung thư phổi
5. Xét nghiệm đột biến gene tại Bệnh viện 108
6. Một số trường hợp điều trị K phổi có hiệu quả với thuốc điều trị đích
7. Ung thư phổi là gì
8. Các dấu hiệu nhận biết ung thư phổi
9. Chữa ung thư phổi bằng thuốc nam – Người thật việc thật
10. Lá đu đủ chữa ung thư phổi bằng cách nào?
11. Kinh nghiệm chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ
12. Tác dụng của thuốc Vidatox 30CH trong việc điều trị bệnh ung thư phổi
13. Thực hư thuốc Fucoidan trong điều trị ung thư
14. Thải chất độc cơ thể để khắc phục chán ăn và suy nhược cơ thể khi bị ung thư
15. Melatonin hỗ trợ giấc ngủ cho bệnh nhân ung thư như thế nào?
16. Những lưu ý khi sử dụng thuốc Erlotinib (Tarceva) để tăng hấp thụ, tránh quá liều
17. Những điều cần lưu ý về thực phẩm chức năng Melatonin
18. Chế độ ăn uống cho người bị ung thư phổi như thế nào?
19. Người bị ung thư nên ăn gì và kiêng ăn gì?
20. Ăn gì để bỏ đói tế bào bị ung thư?
21. Bồ công anh có tác dụng điều trị được bệnh ung thư không?
22. Chữa khỏi bệnh ung thư phổi nhờ bài thuốc nam tự chế
23. Bài thuốc nam gia truyền chữa khỏi ung thư phổi của anh Thanh Mai
24. Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư của lương y Trần Gia Đạt
25. Sự thật về lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi bệnh ung thư
26. Các phương pháp chuẩn đoán bệnh ung thư phổi
27. Tác dụng phụ của thuốc Iressa trong điều trị ung thư
28. Sự khác nhau giữa thuốc Iressa và Tarceva trong điều trị ung thư
29. Tình trạng quá tải bệnh nhân tại bệnh viện K Hà Nội
30. Những chỉ dẫn về bệnh ung thư từ bệnh viện JOHN HOPKINS
31. Một số ngộ nhận về bệnh ung thư được bệnh viên Johns Hopkins công bố
32. Sự thật về lương y Đào Kim Long chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam
33. Có nên dùng thực dưỡng Ohsawa để điều trị ung thư?
34. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư nói chung
35. Các đột biến gen có thể điều trị bằng thuốc Tarceva
36. Các loại thuốc đích được sử dụng trong Ung thư phổi không tế bào nhỏ
37. 7 thảo dược có tác dụng chống hình thành mạch máu giống thuốc Avastin
38. Một số trang web nước ngoài có uy tín về hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
39. Các giai đoạn trong điều trị bệnh ung thư phổi
40. Thế nào Ung thư phổi tế bào vẩy và tế bào tuyến?
41. Ung thư phổi tế bào vẩy có chữa khỏi được không?
42. Có nên chữa bệnh ung thư theo đông y
43. Phương pháp mới chữa bệnh ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba
44. Các chỉ dẫn chữa bệnh ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba
45. Đốt khối u phổi ác tính bằng sóng cao tần
46. Các nhóm thuốc chính điều trị bệnh ung thư phổi
47. Các biểu hiện di căn của bệnh ung thư phổi
48. Phân loại ung thư phổi, giai đoạn và phương pháp điều trị
49. Kinh nghiệm lựa chọn thuốc trong điều trị ung thư phổi
50. Kinh nghiệm lên Sapa mua thuốc nam chữa ung thư
51. Bài thuốc Xác ve sầu và Địa long trong điều trị ung thư phổi
52. 6 loại Đông dược được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị ung thư phổi
53. 4 Lý do nên theo phương pháp điều trị ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba
54. Nhật ký điều trị bệnh ung thư phổi của Hồ Hữu Thành
55. Emily cô gái 6 năm chiến đấu kiên cường với ung thư phổi
56. Viêm phổi dẫn tới xơ hóa phổi do tác dụng phụ của xạ trị
57. Phương pháp điều trị viêm phổi và xơ hóa phổi do xạ trị
58. Phương pháp Budwig là gì trong điều trị bệnh ung thư
59. Carl O.Helvie là bệnh nhân ung thư phổi sống lâu nhất được báo chí biết đến
60. Tác dụng của hạt mơ và vitamin B17 trong phòng chống bệnh ung thư
61. Cuộc chiến chống ung thư phổi của McQueen
62. Các phát đồ điều trị ung thư phổi điển hình
63. Viêm phổi do xạ trị và xơ hóa phổi
64. Điều trị triệu chứng viêm do xơ hóa phổi
65. Nhật ký 10 ngày ở bệnh viện K
66. Chữa ung thư bằng xạ đen của các lương y dân tộc Mường
67. Bà mế người Mường nức tiếng chữa khỏi hàng trăm ca ung thư
68. Ngăn chặn sự phát triển của Khối u bằng thực phẩm chức năng
69. Cơ chế giảm ho và giảm đau của Terpin Codein trong điều trị ung thư
70. Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường miễn dịch như thế nào cho đúng?
71. Beta Glucan và điều trị viêm phổi do xạ trị
72. Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng trong khi điều trị bệnh ung thư
73. Những lưu ý khi sử dụng prednisone điều trị viêm phổi do xạ trị
74. Các giai đoạn thử nghiệm thuốc đặc trị của Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA
75. Phải chăng thảo dược từ thiên nhiên là hoàn toàn vô hại?
76. Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn di căn não
77. Vitamin D kéo dài sự sống cho bệnh nhân K phổi không tế bào nhỏ
78. Thời điểm nào uống Tarceva thích hợp nhất
79. Dùng thuốc bổ trợ gan Eganin khi dùng Tarceva

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *