Nên chọn mổ cận thị mắt ở bệnh viện nào tại Hà Nội

Nên chọn mổ cận thị mắt ở đâu và bệnh viện nào tại Hà Nội có kỹ thuật phẩu thuật tốt hơn?
Em đang chuẩn bị mổ mắt cận. Sau rất nhiều lần muốn nhưng ko dám, thì bây giờ em đã quyết định mổ mắt vào cuối tháng 4 này. Em nghiên cứu mấy bệnh viên ngoài Hà Nội và rốt cục là chọn Viện mắt quốc tế Việt Nga vì gần nhà và có phương pháp Cross-linking Lasik (theo họ giải thích là phủ 1 lớp vitamin và chiếu tia cực tím lên bề mặt giác mạc sau khi mổ, như vậy mắt được bảo vệ tốt hơn và tránh việc bị khô mắt sau khi mổ như Lasik truyền thống)với mức giá 18 triệu.
Tuy nhiên, gia đình em sau khi ra sức ngăn cản việc mổ mắt (nhưng ko cản nổi ) thì lại khuyên em chọn gói Smile, tuy đắt nhất và hơi quá sức đối với tình hình tài chỉnh của em, nhg tốt nhất trong thời điểm hiện tại.
NGoài Hà Nội này thì cũng chỉ có 2 viện mổ đc Smile bằng máy Visumax là Mắt quốc tế DND và mắt quốc tế Nhật Bản (ở Phó đức chính, chứ ko phải mắt Việt Nhật).
DND thì nổi tiếng rồi, nhg đông và hơi chảnh chọe, còn Nhật Bản thì mới và vắng hơn nhiều. Ở đây quảng cáo là dùng máy MEL 90 của Carl Zeisss đầu tiên của Đông Nam Á (thú thuc sau khi đọc bài viết cua anh thì em mới quan tâm đến máy móc ). Bác sĩ mổ cũng là bác sĩ đã mổ chục năm ở BV Bưu điện từ những ngày đầu tiên có Lasik nên em tương đối yên tâm.
Nhưng vấn đề em quan tâm nhất là liệu Smile có thực sự tân tiến và vượt trội so với Lasik như những lời quảng cáo hay ko, do đó em cần tham khảo anh để có được quyết định đúng đắn nhất. Có 1 số bạn vẫn than phiền là mổ Smile xong vẫn khô mắt và buổi sáng ngủi dậy thì rất khó mổ mắt. Nếu như thế thì Smile đâu có khắc phục đc nhược điểm của Lasik nhỉ? Anh thì thế nào ạ? Có bất cứ biến chứng hay triệu chứng gì ko đc như mong muónko?
Em hiện nay 28 tuổi, cũng hơi “lão” đối với độ tuổi mổ mắt rồi, cận cũng chỉ gần 3, loạn 1 nên cứ lăn tăn mãi mấy năm
Em cám ơn anh trước nhiều nhé!

Nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của anh, em đã tự tin phẫu thuật SMILE đến nay đc gần 3 tuần rồi.
Em tranh thủ nghỉ lễ dài đc 1 tuần và xài hết phép năm xin nghỉ 2 tuần nữa, tuy nhiên ở nhà có con nhỏ nên cũng ko phải chỉ nằm 1 chỗ nghỉ ngơi mà vẫn làm các công việc nhà và chăm con bình thường (chỉ kiêng đc vi tính, vô tuyến, sách báo, điện thoại thì thỉnh thoảng vẫn nhìn vì còn bật nhạc và thi thoảng vẫn liếc tin nhắn đến he he).
Mặc dù đã tham khảo trước về tình trạng sau mổ tù anh và các bạn trên topic, nhg em vẫn ko tránh đc hoang mang khi mắt em sau mổ ko nhìn đc tốt như những gì các bạn phẫu thuât Lasik ca ngợi.
2 mắt em cũng vừa cận vừa loạn, mắt phải cận 3 loạn 1,25- mắt trái cận 3,5 loạn 1,5. Hôm em đến khám lần đầu thì các bạn đo mắt cho em đo kiểu gì mà em dù đeo kính cũng chỉ lên đc 1 mắt 7, 1 mắt 8 phần. Lúc lên khám bác sĩ mổ thì bác chỉ định cho xuống khám lại và nói trường hợp của em tương đối khó khám, phải điều chỉnh trục kính hay cái gì gì đó 1 lúc thì mới đc 10 phần. 2 tuần sau em mới sắp xếp đc để đến phẫu thuật, bệnh viện cũng đo lại độ cận độ loạn cho em thì ko vấn đề gì, họ chỉ điều chỉnh độ cận mắt phải từ 3,25 xuống 3 thôi.
Lúc mổ xong mắt phải, đang làm các thủ tục để mổ tiếp mắt trái thì máy đột nhiên ko nhận (trước đó bác sĩ có giới thiệu với em là Visumax rất hiện đại, nếu mắt có vấn đề gì thì máy cũng phát hiện ra và báo đèn đỏ ko tiếp tục cho thao tác tiếp) làm em hơi hãi, nghĩ thôi xong, mắt gì bên nổ bên xịt thì toi, nhg đó chỉ là do nhiệt độ phòng xuống thấp, họ tăng nhiệt và khởi động lại máy và chừng 5ph sau lại làm tiếp đc.
Ngay sau mổ, em cảm thấy như có 1 lớp màng mỏng hoặc màng sương gì đó lờ mờ làm cho mắt ko nhìn rõ, sau 2 ngày, rồi sau 1 tuần em vẫn cảm thấy như vậy, và cảm thấy mắt phải nhìn nhòe hơn mắt trái mặc dù cả độ cận và độ loạn đều thấp hơn.
Em có đi khám lại theo lịch thì bác sĩ và các bạn y tá đều khẳng định đó là điều bình thường, trong tháng đầu thì thị lực như đồ thị hình sin lên lên xuống xuống và dần dần sẽ hồi phục.
Tuy nhiên các bạn y tá đều khuyên em ko cần kiêng quá lâu như dự kiến (3 tuần) mà nên về tập đọc sách, nhìn TV ngay nếu ko sẽ rất khó nhìn đc.
Nhưng do hay lo lắng nên em vẫn ko dám đọc nhiều, chỉ thỉnh thoảng thử 1 tí, đúng là khó đọc thật, nó cứ mờ mờ nhòe nhòe, 1 chút là mỏi mắt.
Đến bây giờ là khoảng 20 ngày sau mổ, khi em đang ngồi oánh những dòng này để chia sẻ vơi anh và các bạn thì mắt em thế này:
– Nhìn máy tính rất khổ sở, khoảng cách mắt đến màn hình khoảng 40-50cm nhg nhìn vẫn nhòe, 1 lúc lại phải ngước lên chớp chớp mắt cho rõ hơn
– Mắt phải vẫn có cảm giác nhòe hơn mắt trái, khi che thử 1 mắt nhìn 1 mắt thì rõ rành mắt trái nét hơn (mặc dù mắt phải cận loạn nhẹ hơn và đc phẫu thuật trước)
– Các bạn nói nhìn xa tốt hơn nhìn gần, nhg em lại thấy nhìn gần vừa phải (cách tầm 30cm) nhìn chũ nhỏ rất khó, đưa sát lại mắt hơn 1 chút thì lại nhìn tốt hơn, nhìn quá xa cũng ko đọc đc hết chữ, nói trung nhìn tầm trung trung là ổn nhất
– Em thử tập nhìn lên chữ số trên lich treo trước mặt thì vẫn đọc đc tuy nhiên ko sắc nét, vẫn có độ nhòe
– Trộm vía trog 2 tuần đầu mắt bình thường, ko có hiện tượng khô, lóa, chảy nước mắt hay khô mắt, nhg 2 hôm vừa rồi tập nhìn máy tính thì vừa khô vừa mỏi, lại cón ngứa ở đuôi khóe mắt nữa –> làm em thấy bắt đầu bi quan vì chỉ còn ít hôm nữa là đi làm lại và phải ngồi máy tính tầm 10 tiếng 1 ngày.
– Cảm giác vẫn có hiện tượng ruồi bay như bạn nào đó có nói ở trên (nhìn thấy những chấm nhỏ bồng bềnh vô định)

Bác sĩ chỉ định nhỏ kháng sinh + nước mắt nhân tạo trong 2 tuần đầu, sau đó chỉ nhỏ nước mắt nhân tạo, tuy nhiên thỉnh thoảng em vẫn dùng cả nứoc muối sinh lý nhỏ để rủa mắt khi nào đi ra đường về cảm thấy có bụi và cộm mắt nữa.
Nói là nghỉ lâu kiêng kỹ nhg trong 2 tuần đầu tiên em cũng hơi manh động, làm 1 số việc nhà như quét nhà, lau dọn tủ, bếp (cũng tương đối bụi) nhg có đeo kính “thợ hàn”, đi ra ngoài trời nắng gắt (chỉ 1 đoạn thôi và có đeo kính mát), tuần thứ 2 còn đi xe máy đi tập yoga cho đỡ èo uột (đi xe máy vừa nắng vừa gió, tập yoga nhẹ nhàng nhg cũng toát mồ hôi), tranh thủ ăn kiêng giảm béo… những lúc í về nghĩ sao mình dại thé, nhỡ gió mang bụi, mồ hôi bẩn, nắng làm nhức mắt, ăn không đủ chất…. ảnh hưởng đến mất mổ thì sao… Xong rồi lại nghĩ hay là do mình manh động như thế nên mất mới lâu phục hồi??? Nhưng cũng có bạn mổ xong 1 ngày đã đi bộ, 3 ngày đã chơi bóng rổ mà thị lực vẫn 12/10 và bạn í nói do chơi thể thao nhiều nên thị lực phục hồi tốt hơn nhg người chỉ ngồi ì 1 chỗ (chính là em)nên em lại tự AQ thôi chắc ko phải.
Không biết sau bao lâu thì anh bắt đầu rửa mặt rứa mắt bàng nươc thường ạ? (kiểu rủa mặt vuốt nước lên mặt ko dùng khăn í). Em vẫn chỉ dám dùng khăn mặt lau xung quanh còn mắt vẫn chỉ nhỏ thuốc he he, đầu thì vẫn ra hàng gội, nhg mà thấy khó chịu quá,
Em cũng nghi ngờ độ loạn của em vẫn còn nên mới gây ra nhòe nhoẹt như thê, nhg mà nếu thế thật thì toi cơm quá, bác sĩ đã cam kết khủ đc cả loạn trước khi mổ cơ mà huhu.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *