8 Phương pháp điều trị ung thư gan mới

Cụ đang đi đúng hướng đối với K ở giai đoạn muộn rồi đấy ạ. Như nhà em phải chờ 4 hôm thì có thông báo loại tế bào K tìm thấy, thêm mấy hôm nữa mới có kết quả bằng văn bản.

Phải biết rõ kẻ địch là ai thì mới dùng đúng vũ khí được cụ ạ. Trước mắt cụ lên sẵn thực đơn dinh dưỡng và thay đổi lịch sinh hoạt sang tình trạng chiến tranh đã.

Cụ ơi, điều trị ung thư gan có nhiều hơn 3 phương pháp truyền thống mà bác sĩ nói đấy.

Ung thư gan lựa chọn điều trị có thể bao gồm:

  1. Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan (hepatectomy)
  2. Phẫu thuật cấy ghép gan
  3. Freezing tế bào ung thư
  4. Hệ thống sưởi ấm các tế bào ung thư
  5. Tiêm cồn vào khối u
  6. Chích thuốc hóa trị vào gan (cụ đọc phần dưới của bài này nhé, bài trên không tính)
  7. Bức xạ trị liệu
  8. Thuốc theo mục tiêu điều trị Sorafenib (Nexavar)

Trong các liệu pháp này, số 6, 7, 8 cụ cần tìm hiểu trước để nếu cần dùng thì trao đổi với bác sĩ để xem có thể có những rủi ro gì.

Riêng liệu pháp số 8 là dùng thuốc Soafenib là liệu pháp rất hiệu quả bởi vì nó sẽ giữ cho bệnh tình không tiến triển thêm trong khoảng thời gian là hơn 10 tháng. Soafenib ức chế các yếu tố hình thành mạch máu nuôi khối u, nếu kết hợp với phương pháp thực dưỡng thì sẽ có tác dụng giảm mức độ nguy hại của khối u.

Chi phí của loại thuốc này là rất đắt đỏ, không phải ai cũng có thể có điều kiện nên bác sĩ thường ít khi tư vấn. Tuy nhiên, cũng có vài phương án để thực hiện theo cách này.

  1. Thảo dược cũng có thể có những tác dụng như vậy nhưng chắc chắn không thể hiệu quả bằng.
  2. Các loại thuốc Generic có cùng công thức nhưng chi phí chỉ bằng 1/10 so với thuốc bán ở bệnh viện tuy nhiên tìm nguồn mua rất khó khăn, đôi khi có cả thuốc giả.

Trích:

Hãng dược Bayer của Đức đã nhận phán quyết thua kiện trong một vụ kiến kéo dài 2008-2012, buộc phải cho phép hãng dược Natco Pharma của Ấn Độsản xuất và kinh doanh phiên bản giá rẻ của sản phẩm thuốc “bom tấn” Nevaxar (chữa ung thư biểu bì gan và ung thư thận, đã được đăng ký bản quyền tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới). Với quyết định của chính phủ, Bayer phải chuyển giao công nghệ sản xuất Nexavar cho Natco Pharma. Ðổi lại Natco phải bán thuốc ở giá 161 USD (so với mức 5.132 USD mà Bayer áp dụng ở Ấn Ðộ), nộp 6% doanh thu bán thuốc cho Bayer và chỉ được bán thuốc ở Ấn Ðộ.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *